Tips 3 cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản tại nhà

Tips 3 cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản tại nhà

Tips 3 cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản tại nhà

3 cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản tại nhà

Với thiết kế hiện đại, sang trọng, dễ dàng sử dụng mẫu đồng hồ điện tử được sử dụng rộng rãi ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Tuy là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường nhưng rất ít người biết cách chỉnh đồng hồ điện tử theo giờ mong muốn. Để đồng hồ điện tử dễ dàng thay đổi giờ theo mong muốn của mình, bạn có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi giờ trên đồng hồ điện tử Casio, Citizen, Elio, G-Shock,... dễ dàng qua các bước đơn giản.

 

Cách chỉnh đồng hồ điện tử dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ điện tử 4 nút

Chiếc đồng hồ điện tử được trang bị với 4 nút thường sẽ có cách điều chỉnh giờ tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Nút C hay còn gọi là nút mode, được dùng để xem chức năng và chuyển đồng hồ sang chế độ cần điều chỉnh. Bạn chỉ cần nhấn nút C để đến chế độ hiển thị ngày, tháng và giờ hiện hành.

Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ nút A ( adjust) trên đồng hồ. Với chức năng khởi động và thoát khi điều chỉnh xong bạn chỉ cần giữ vài giây và đợi đến khi đồng hồ nhấp nháy thì chuyển sang nút C.

Bước 3: Bạn chỉ cần điều chỉnh đồng hồ về chế độ cần điều chỉnh các thông số bao gồm ngày, tháng, năm, giờ. Sau đó sử dụng nút B (reverse) và nút D (forward) thay đổi các con số khi điều chỉnh giờ.

Bước 4: Sau khi chỉnh ngày, tháng, năm xong bạn bấm vào nút A là hoàn tất quá trình chỉnh sửa đồng hồ điện tử thông thường.

Cách chỉnh đồng hồ điện tử 3 nút

Với dòng đồng hồ điện tử được thiết kế với 3 nút bấm, để chỉnh lại ngày, giờ, tháng trên đồng hồ bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút Mode trên đồng hồ vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện ST, AL

Bước 2: Lúc này bạn điều chỉnh nút vặn để chọn Timer tùy chỉnh thời gian.

Bước 3: Để tăng giảm các con số thời gian, bấm ngay vào Start/Stop và bấm nút mode bạn sẽ thoát ngay thao tác điều chỉnh thời gian trên đồng hồ.

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ điện tử 2 nút

Với mẫu đồng hồ điện tử được trang bị với 2 nút điều chỉnh, để chỉnh giờ trên đồng hồ bạn thực hiện theo các thao tác sau :

Bước 1: Khi định vị được nút chỉnh giờ thì kéo nút điều chỉnh ra một nấc.

Bước 2: Tại nút định vị bạn vặn theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh thời gian muốn chỉnh sửa. Sau khi chỉnh sửa đúng thời gian theo yêu cầu bận chỉ cần đẩy nấc vặn lại vị trí ban đầu.

 

 

Trường hợp muốn điều chỉnh ngày, giờ trên đồng hồ điện tử bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Trên đồng hồ điện tử bạn điều chỉnh bằng cách rút ra hai nấc.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh ngày trên đồng hồ bạn chỉ cần đưa nút vặn về lại vị trí ban đầu.

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em

Với các mẫu đồng hồ trẻ em thường được thiết kế với 4 nút. Nên khi chỉnh ngày, giờ trên đồng hồ này bạn cần phải thao tác trên 4 nút điều chỉnh.

 

 

Bước 1: Nhấn giữ nút A cho đến khi đồng hồ hiển thị nhấp nháy và phát ra một tiếng kêu bíp.

Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ nút C để điều chỉnh, tại bước này bạn cần sử dụng nút B để thay đổi các thông số.

Bước 3: Sau khi đã điều chỉnh xong các thông số cần thiết, bạn nhấn giữ nút A để hoàn tất quá trình cài đặt.

Trên mỗi một mẫu thiết kế đồng hồ điện tử sẽ có cách chỉnh đồng hồ điện tử khác nhau. Trên đây Qwatch đã đã hướng dẫn bạn cách chỉnh đồng hồ cơ bản theo giờ tiêu chuẩn, ngoài ra có thể chỉnh sửa đồng hồ theo giờ thế giới, chế độ đếm ngược hay báo thức,... tùy vào thiết kế và thương hiệu đồng hồ. Mong rằng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác chỉnh sửa các thông số giờ, phút, ngày, tháng, năm trên đồng hồ dễ dàng.

 

Xem các bài viết hướng dẫn khác tại: https://qwatch.vn/tin-tuc.html

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 QWATCH ĐỒNG HỒ & BÚT KÝ CHÍNH HÃNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd
  • Online: 24
  • Thống kê tuần: 2654
  • Tổng truy cập: 13861247
Công ty TNHH Time Passion. GPĐKKD: 0313106276 do S� KH && ĐT TP.HCM cấp ng�y 21/1/2015. Đ�a ch�: 1007/53 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân B�nh,TP.HCM. ĐT:0936668668. Email: qwatchstore@gmail.com