Đồng hồ Chronograph là gì? Giá đồng hồ Chronograpth bao nhiêu?

Đồng hồ Chronograph là gì? Giá đồng hồ Chronograpth bao nhiêu?

Đồng hồ Chronograph là gì? Giá đồng hồ Chronograpth bao nhiêu?

Đồng hồ Chronograph là gì? Giá đồng hồ Chronograpth bao nhiêu?

Đồng hồ Chronograph là gìlà câu hỏi mà nhiều người quan tâm vì vậy Qwatch sẽ viết bài này để giúp những tín đồ của đồng hồ Chronograph hiểu rõ hơn nhé. Độ phổ biến trong giới đam mê đồng hồ của đồng hồ Chronograph là không cần phải bàn cãi. Hiện nay hầu hết các thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng đều cho ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ Chronograph riêng. Vậy bạn đã biết đồng hồ Chronograph là gì, sử dụng ra sao và giá thành là bao nhiêu chưa?

Đồng hồ Chronograph là gì?

Chronograph là gì? Đây có lẽ là điều mà nhiều người thắc mắc khi lần đầu nghe thấy, nhìn thấy. Đây là một chức năng dùng để bấm giờ, đo khoảng thời gian của bất kì một hoạt động nào đó. Chức năng này thường được sử dụng phổ biến trong các cuộc thi thể thao hay các sự kiện đòi hỏi sự chính xác từng giây từng phút. Theo tiếng Hy Lạp thì Chrono có nghĩa là thời gian và graph có nghĩa là ghi lại. Chronograph còn được gọi với các tên khác là stopwatch.

Vậy đồng hồ Chronograph là gì? Đến đây thì chắc hẳn bạn đã mường tượng rõ hơn về loại đồng hồ này. Đồng hồ Chronograph là đồng hồ ngoài chức năng xem giờ thông thường còn được tích hợp thêm chức năng ghi giờ hay đếm giờ chính xác. Đồng hồ Chronograph trên mặt số của chúng thường được bổ sung những thang đo Chronograph hoặc có thêm một mặt hiển thị phụ với từng đơn vị chia khác nhau.

Cấu tạo phổ biến của đồng hồ Chronograph là sự kết hợp giữa hệ thống bánh răng và kim cùng với bộ máy của đồng hồ. Hai hệ thống này được kết nối và kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.

 

 

Đồng hồ Chronograph là gì?

 

Đồng hồ Chronograph và Chronometer khác nhau như thế nào?

Nhiều người khi mới nghe đến đồng hồ Chronograph thường nhầm lẫn chúng với Chronometer. Vậy thì sự khác biệt giữa Chronometer và đồng hồ Chronograph là gì? Chronometer là một chứng nhận sáng giá và cao quý dùng để đánh giá sự chính xác của đồng hồ. Chứng nhận này được kiểm duyệt và cấp bởi COSC, viết tắt của Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres. Đây là một tổ chức có uy tín và tiếng nói trong giới sản xuất đồng hồ, chịu trách nhiệm kiểm duyệt cho sự chính xác của đồng hồ tại Thụy Sĩ.

Đối chiếu với khái niệm đồng hồ Chronograph thì có thể thấy hai khái niệm trên hoàn toàn khác nhau. Đồng hồ Chronograph là đồng hồ có thể ghi lại thời gian, còn Chronometer là độ chính xác của đồng hồ.

 

Đồng hồ Chronograph và Chronometer khác nhau như thế nào?

 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Chronograph

Cách sử dụng đồng hồ Chronograph là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây

Cách chỉnh ngày

Bước 1: Kéo nút giữa của đồng hồ ra một nấc và vặn chỉnh đến khi hiển thị số ngày mong muốn.

Bước 2: Sau khi chỉnh xong, đẩy nút giữa về vị trí ban đầu.

Cách chỉnh giờ, phút

Bước 1: Kéo nút giữa của đồng hồ ra hai nấc và vặn cho cho kim phút xoay (chỉ đi tiến không đi lùi) đến vị trí thời gian mong muốn.

Bước 2: Sau khi chỉnh xong, đẩy nút giữa về vị trí ban đầu.

Cách sử dụng chức năng bấm giờ thể thao

Bước 1: Bấm nút phía trên 1 lần, bạn sẽ thấy kim giây trung tâm hay còn được gọi kim giây của giờ thể thao bắt đầu chạy.

Bước 2: Nếu bạn bấm lại 1 lần nữa thì chiếc kim này sẽ dừng lại.

Bước 3: Để xem số phút trôi, nhìn vào mặt đồng hồ phụ hiển thị 60 phút và số giây trôi qua thì xem ở kim giây trung tâm.

Bước 4: Nếu muốn Reset lại đồng hồ bấm giờ thể thao, nhấn nút bên dưới và kim giây trung tâm sẽ trở lại vị trí số 12.

 

 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Chronograph

 

Giá đồng hồ Chronograph là bao nhiêu?

Đồng hồ Chronograph có ba loại, bao gồm Chronograph quartz (chính xác, đa năng, bền bỉ, giá rẻ), Chronograph cơ chế Neo Chuyển (giá tốt, bền bỉ, chất lượng cao), Chronograph cơ chế Bánh Răng Cột (chuyển động mượt mà thẩm mỹ, giá cao). Tùy vào từng nhu cầu khác nhau cũng như điều kiện của bản thân mà bạn có thể chọn loại đồng hồ Chronograph sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, giá đồng hồ Chronograph cũng sẽ phụ thuộc vào chức năng của đồng hồ. Hiện nay rất nhiều hãng phát triển thêm những chức năng khác nhau cho đồng hồ Chronograph, thậm chí là đồng hồ Chronograph điện tử. Các chức năng của đồng hồ thường được phân ra thành nhiều loại như Flyback Chronograph (khởi động nhanh), Mono-pusher Chronograph (một nút bấm), Rattrapante (hai Chronograph),...

Nhìn chung, tùy vào từng hãng đồng hồ sẽ có một mức giá khác nhau cho đồng hồ Chronograph của riêng họ. Khoảng giá chung cho các đồng hồ chất lượng cao và thẩm mỹ tốt là khoảng 1000 USD đến 2000 USD.

 

Đồng hồ Chronograph giá bao nhiêu?

 

Qua bài viết này Qwatch vừa trình bày thì chắc hẳn bạn đã biết đồng hồ Chronograph là gì rồi. Đây thực sự là một loại đồng hồ tốt và chất lượng mà bạn nên sở hữu riêng cho mình đấy!

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 QWATCH ĐỒNG HỒ & BÚT KÝ CHÍNH HÃNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd
  • Online: 52
  • Thống kê tuần: 4497
  • Tổng truy cập: 13581658
Công ty TNHH Time Passion. GPĐKKD: 0313106276 do S� KH && ĐT TP.HCM cấp ng�y 21/1/2015. Đ�a ch�: 1007/53 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân B�nh,TP.HCM. ĐT:0936668668. Email: qwatchstore@gmail.com